5 trên 5 điểm, bởi 6 đánh giá

ĐẤT NỀN CHÂU ĐỨC

Vì sao nên mua đất nền huyện Châu Đức?

Đất nền huyện Châu Đức hiện nay đang được đón nhận rất nhiều sự quan tâm do sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và hàng loạt các nhà đầu tư lớn nhỏ đang đầu tư vào lĩnh vực BĐS công nghiệp.
Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tìm mua quỹ đất tại huyện Châu Đức. Điều đó cho thấy được giá trị tiềm năng vô cùng lớn khi mua đất nền huyện Châu Đức trong thời gian tới.
Các dự án đất nền huyện Châu Đức nổi bật như: dự án Eco Home Gardens, dự án Phú Mỹ Future City, dự án Châu Đức Residence,…

Đất nền là gì?

Đất nền là những lô đất nguyên trạng chưa trải qua bất kỳ sự tác động nào như: Đào, lấp hoặc san đất của máy móc hay con người. Bất kỳ mọi tác động nào can thiệp dẫn đến sự thay đổi của đất thì sẽ không còn được gọi là đất nền nữa.

Đất nền dự án là những lô đất đang nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư. Những lô đất này đang trong quá trình nghiên cứu dự án và chưa có bất kỳ một tác động bởi máy móc hoặc con người. 

Đơn vị hành chính.

Huyện Châu Đức có 16 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm thị trấn Ngãi Giao (huyện lỵ) và 15 xã: Bàu Chinh, Bình Ba, Bình Giã, Bình Trung, Cù Bị, Đá Bạc, Kim Long, Láng Lớn, Nghĩa Thành, Quảng Thành, Sơn Bình, Suối Nghệ, Suối Rao, Xà Bang, Xuân Sơn.

Lưu ý khi mua đất nền huyện Châu Đức.

1. Thông tin chủ đầu tư

Đây là yếu tố mà trước khi mua đất nền bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự áo ảo, dự án ma, hoặc tính pháp lý chưa được rõ ràng. Cách để nhận diện đấy là nếu giá đất nền tại khu vực nào đó thấp hơn so với giá đất nền của các dự án xung quanh, thì bạn cần phải tìm hiểu các thông tin như năng lực hoàn thiện dự án, tính pháp lý và tính khả thi.

Để tránh gặp những rủi ro khi gặp phải dự án chết, bạn không nên lao vào mua đất dự án có giá rẻ. Những chủ đầu tư càng uy tín thì tính khả thi của dự án đất nền càng cao. Vậy nên nếu chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, sở hữu nhiều dự án thành công, tiểu sử tốt thì khả năng hoàn thành dự án sẽ cao hơn.

2. Hồ sơ pháp lý

Giấy tờ giao dịch thể hiện tính pháp lý của đất nền là một yếu tố vô cùng quan trọng cho việc đưa ra quyết định liệu có nên mua hay không. Bạn cần tìm hiểu rõ lô đất nền mà mình muốn mua đã được phê duyệt quy hoạch hay chưa, đã có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền hay chưa và một số loại giấy tờ thủ tục khác.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn mua đất nền đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để tránh những tranh chấp sau này, và trong trường hợp bị thu hồi thì bạn cũng sẽ được đền bù.

Để hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đất nền dự án cần có những văn bản sau:

  • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án do văn phòng kiến trúc sư trưởng cấp.

  • Hồ sơ chứng minh lô đất nền đã hoàn tất giải tỏa đền bù (thuộc trường hợp phải đền bù).

  • Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư.

  • Văn bản chứng minh khu đất đó đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất.

  • Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền đó.

3. Không nên mua đất nền sổ chung

Đất có sổ chung được nhà nước công nhận quyền sở hữu chung và đều có quyền định đoạt mọi vấn đề liên quan đến thửa đất như mua bán, tặng, cho, thế chấp, ủy quyền….

Vậy nên đất nền có sổ chung do nhiều người cùng sở hữu thì trong tương lai có thể sẽ diễn ra những tranh chấp ngoài mong muốn và rất khó để giải quyết trong thời gian ngắn. Thậm chí khi bạn muốn tách sổ nhưng diện tích đất quả nhỏ thì theo quy định pháp luật cũng sẽ không được phép.

Để có thể mua một lô đất tốt để xây nhà, chúng ta nên thận trọng và kỹ càng trong việc kiếm tra tính pháp lý cũng như giấy tờ liên quan. Đất đai là một tài sản lớn mà cần phải có những xác nhận “giấy trắng mực đen” để tránh rủi ro và tranh chấp trong tương lai.

Bản đồ quy hoạch.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công bố điều chỉnh quy hoạch TP Vũng Tàu đến năm 2035 định hướng 2050 do thủ tướng chính phủ phê duyệt. Tham khảo thông tin quy hoạch tại đây

Tính chất là trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ công cộng và đầu mối giao lưu quan trọng của vùng Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong đó, định hướng phát triển không gian gồm 7 khu vực: Khu vực đảo Long Sơn là trung tâm công nghiệp dầu khí quốc gia. Khu vực Gò Găng phát triển đô thị mới gắn với sân bay Gò Găng. Khu Bắc Phước Thắng. Khu vực công nghiệp – cảng, mở rộng khu cảng Sao mai – Bến Đình.

Khu vực hiện hữu tập trung cải tạo, chỉnh trang và tái thiết đô thị. Khu vực Bắc Vũng Tàu phát triển các khu chức năng. Khu vực phát triển du lịch ven biển.

Đối với khu vực đô thị hiện hữu, sẽ tập trung cải tạo, chỉnh trang và tái thiết đô thị theo hướng bảo tồn cấu trúc không gian đô thị truyền thống, bảo tồn công trình kiến trúc, cảnh quan và hệ sinh thái có giá trị.

Tiến hành xây dựng công trình điểm nhấn nằm trên tuyến đường chạy dọc biển, tạo không gian mở và các tuyến đi bộ cũng như không gian sinh hoạt cộng đồng hướng ra biển.

Theo kế hoạch quy hoạch trên, huyện Châu Đức là một khu vực tiềm năng, đáng để đầu tư đem lại lợi nhuận.

Copyright © 2022 - Bản quyền Công ty cổ phần địa ốc Sentosa