2/4/2023 | 6:37:16 PM

Cảng Thị Vải - Cái Mép yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực

Cảng Thị Vải - Cái Mép là 1 cụm cảng biển sâu ở Bà Rịa – Vũng Tàu, ở cửa sông Thị Vải và sông Cái Mép.Chiều dài bến là 600 m sở hữu tổng thể tích lên đến 48 hecta.

Thông tin tổng quan về cảng Thị Vải Cái Mép

Đóng vai trò quan yếu trong giao thương giữa những vùng trong nước và kết nối Việt Nam sở hữu Quốc tế. Cụm cảng biển sâu Thị Vải - Cái Mép được thiết kế để để tiếp thu tàu container có trọng vận chuyển lên đến 80.000 DWT có công suất phê duyệt đạt 600.000-700.000 TEU mỗi năm.

Cảng Thị Vải - Cái Mép

1.1 Vị trí

Cảng Thị Vải - Cái Mép là 1 cụm cảng biển sâu ở Bà Rịa – Vũng Tàu, ở cửa sông Thị Vải và sông Cái Mép.Chiều dài bến là 600 m sở hữu tổng thể tích lên đến 48 hecta.

1.2 Lợi thế khu vực

Nhận thấy khu vực Thị Vải - Cái Mép Đánh mang độ sâu thích hợp và mang vị trí, nằm sắp khu vực tụ hợp chế tạo ở miền Đông Nam Bộ. Hơn thế nữa lại nằm trên tuyến đường hàng hải mạch máu của quốc tế từ Hongkong tới Singapore. Đầu những năm 1990, Chính phủ Việt Nam khởi đầu đưa ra những đề án xây dựng và tăng trưởng cụm cảng biển quan yếu này.

 • Tháng 11/1992, bản đồ quy hoạch nói chung hệ thống cảng nước sâu Thị Vải – Vũng Tàu được phê duyệt.
 • Ngày 28/2/1998 dự án hệ thống cảng nước sâu Thị Vải – Vũng Tàu được điều chỉnh và bổ sung.
 • Tháng 8/2005, trong bản quy hoạch yếu tố nhóm cảng Thành phố Hồ Chí Minh - Đồng Nai - Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực Thị Vải - Cái Mép được xác định là cảng cửa ngõ cho toàn vùng.

Cảng thị vải cái mép

Quy hoạch trọng tâm logistics Cái Mép

Vai trò quan trọng của cảng Thị Vải - Cái Mép là kết nối với các khu công nghiệp ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh giấc khác duyệt y tuyến đường tỉnh giấc lộ 965 và quốc lộ 51.

Được kiểm tra là cảng nước sâu lớn nhất, quy mô nhất cả nước. cảng Thị Vải - Cái Mép dài hơn 20 km, chiếm hơn 30% lượng hàng hóa xuất khẩu bằng container của cả nước, và với mức nâng cao trưởng hàng hóa cao hàng đầu khu vực và được kỳ vọng sẽ trở nên cửa ngõ giao thương phía Nam.

Cảng Thị Vải Cái Mép tương tác vững mạnh kinh tế khu vực

Thúc đẩy phát triển công nghiệp

Nhờ cảng sâu cho phép tàu lớn vào cảng, thời kì vận chuyển hàng hóa xuất du nhập giữa miền Nam Việt Nam với những nước đã được rút ngắn đáng đề cập vì đỡ buộc phải quá cảnh ở Singapore. Từ đó, công tác di chuyển hàng hóa lợi ích và logic được đa số chi phí. Đó cũng là yếu tố chính thu hút phổ biến nhà đầu tư đổ vào thị trường khu vực Đông Nam Bộ và Bà Rịa Vũng Tàu kể riêng.

Theo số liệu thống kê của Ban quản lý những khu công nghiệp tỉnh giấc Bà Rịa- Vũng Tàu, trên địa bàn tỉnh giấc với khoảng 37 khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn nhỏ. Quy mô từ 30- 2.300 ha. Con số này dự định sẽ không ngừng lại, và tăng nhanh trong quá trình tới.

Cảng thị vải cái mép

Cảng tàu khách quốc tế tại Vũng Tàu đang được quan tâm nhất hiện nay

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại khu vực cũng như vùng phụ cận tăng trưởng ko ngừng, thu hút hàng nghìn nhà đầu tư nước ngoài như:

 • KCN PHÚ MỸ: Diện tích : 954,4ha, địa chỉ: Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • KCN ĐÔNG XUYÊN:Diện tích :160,8ha
 • KCN LONG SƠN: Diện tích : 1250ha, Địa chỉ : Xã Long Sơn – Tp Vũng Tàu

Cảng thị vải cái mép

 • KHU CÔNG NGHIỆP CÁI MÉP: Diện tích : 670 ha, Địa chỉ : Xã Tân Phước – H. Tân Đức
 • KHU CÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ CHÂU ĐỨC (SONADEZI Châu Đức): Diện tích : 2288 ha, Xã Nghĩa Thành- Châu Đức -Bà Rịa- Vũng Tàu
 • KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ MỸ III: Diện tích : 942 ha, Địa chỉ : Xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu
 • …..

Gia nâng cao giá trị bất động sản

Mở rộng khu công nghiệp tất nhiên sự dịch chuyển dân số nhằm đáp ứng nguồn nhân công cho sản xuất. Các nhu cầu dân sinh như nhà ở, khu tái định cư cũng theo ấy mà nâng cao mạnh, do ấy giá trị những mẫu bất động sản như đất nền gần khu công nghiệp , đất thổ cư gần khu công nghiệp tăng vọt.

Đây là phần giá trị tăng theo nhu cầu thực tế của địa phương, bởi vậy những khu đất nền Hắc Dịch, Đất nền Tóc Tiên, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa và những vùng lân cận khu công nghiệp luôn trong tình trạng sốt đất.

Dự án ĐẤT NỀN CHÂU ĐỨC SONADEZI

Cảng thị vải cái mép

Bất động sản công nghiệp là mẫu BĐS vật dụng hai có giá trị nâng cao vọt nhờ vào sự vững mạnh hạ tầng, cảng biển của khu vực. Sự thật hiển nhiên mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nắm được đó là nhu cầu của những nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó, những KCN, cụm công nghiệp ko dừng mọc lên.

Bất động sản nghỉ dưỡng là chiếc hình phát triển cùng hưởng. Nhằm đón đầu phát triển và đáp ứng các nhu cầu vui chơi, giải trí của con người. Loại hình BĐS nghỉ dưỡng khu vực lân cận khu công nghiệp được đầu tư mạnh mẽ.

Ngoài ăn, mặc, ở thì nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng cao, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng khu vực Hồ Tràm, Bình Châu phương pháp Bà rịa Vũng tàu chỉ 30 phút chuyển động là điểm đến của đa dạng gia đình, du khách vào dịp cuối tuần, nghỉ lễ hoặc thậm chí ngày thường. Từ đó, phần giá trị bất động sản nghỉ dưỡng cũng nâng cao mạnh.

Một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng khuấy động thị trường quá trình đầu năm 2021:

Dự án khu nghỉ dưỡng Ixora Hồ Tràm by Fusion

Dự án Venezia Beach Village Bình Thuận

Theo những chuyên gia đầu ngành chia sẻ, khu vực cảng biển Thị Vải Cái Mép kể chung và cụm cảng biển Vũng Tàu nhắc riêng sẽ còn được đầu tư vững mạnh mạnh mẽ hơn nữa. Trong đó mang nhiệm vụ mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cho các bộ, ngành và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong tháng 3/2021 mới đây là tụ hội cao độ và đưa ra các biện pháp vững mạnh nhanh, đồng bộ hơn nữa, khó khăn cao hơn nữa để đưa hệ thống cảng biển, mà trước nhất là khu vực Cái Mép – Thị Vải ngang tầm khu vực vào năm 2030 và vươn lên là 1 mai mối cảng biển đẳng cấp thế giới vào năm 2045.

 • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
 • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Copyright © 2022 - Bản quyền Công ty cổ phần địa ốc Sentosa