3/7/2023 | 8:31:00 PM

Các Thông Tin Tổng Quan Và Vị Trí Địa Lý Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh hiện đang có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Chính vị trí địa lý Bà Rịa Vũng Tàu cùng địa hình đa dạng đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển du lịch và kinh tế của tỉnh.

Các Thông Tin Tổng Quan Và Vị Trí Địa Lý Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh hiện đang có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Chính vị trí địa lý Bà Rịa Vũng Tàu cùng địa hình đa dạng đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển du lịch và kinh tế của tỉnh.

1. Vị trí địa lý Bà Rịa Vũng Tàu

Vị trí địa lý Bà Rịa Vũng Tàu nằm ở phía đông nam Việt Nam, thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có địa hình phong phú và đa dạng. Phần lớn diện tích tỉnh là đồng bằng ven biển, với đồng bằng Sông Ray và một số dãy núi nhỏ.

Cụ thể hơn, vị trí địa lý Bà Rịa Vũng Tàu phía bắc giáp các tỉnh Đồng Nai; phía tây bắc giáp Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh; phía đông giáp biển Đông, phía nam giáp tỉnh Bình Thuận, và phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng. Tỉnh còn có đường Vành đai 4 Bà Rịa - Vũng Tàu giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối giao thông khu vực phía Nam.

 Sống Ở Đất Châu Đức - Đây Là Những Thông Tin Bạn Cần Biết

2. Danh sách lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu qua từng thời kỳ

  • Ông Nguyễn Minh Ninh: Chủ tịch UBND Đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo (sau là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) từ tháng 01/1990 đến tháng 9/1994.

  • Ông Nguyễn Trọng Minh: Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu từ tháng 8/1996 đến tháng 8/2000.

  • Ông Trần Minh Sanh: Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ năm 2004 đến năm 2014.

  • Ông Nguyễn Văn Trình: Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ năm 2014 đến tháng 7/2019.

  • Ông Nguyễn Thành Long: Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 01/8/2019 đến 31/12/2019.

  • Ông Nguyễn Văn Thọ: Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ năm 2020 đến năm 2016.

  • Ông Nguyễn Thành Long: Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ năm 2016 đến năm 2021.

  • Ông Trần Văn Tuấn: Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ năm 2021 đến năm 2026.

3. Các danh lam thắng cảnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tỉnh biển Bà Rịa - Vũng Tàu đặc biệt nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mắt. Một số điểm đến tiêu biểu có thể kể đến như:

3.1 Côn Đảo

Từ Vũng Tàu, bạn có thể đi tàu hoặc máy bay đến Côn Đảo, đây là một quần đảo nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, bãi biển tuyệt đẹp và sở hữu nhiều di tích lịch sử như Nhà tù Phú Hải, Hòn Bảy Cạnh và Bãi Nồm.

3.2 Bãi Dứa

Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu với vẻ đẹp khó cưỡng từ cát vàng và nước biển trong xanh. Các du khách đến đây thường thích thú trải nghiệm không khí biển, thư giãn hoặc tham gia các hoạt động nước.

Chơi Gì Ở Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu?

3.3 Hồ Tràm - Bình Châu

Vị trí địa lý Bà Rịa Vũng Tàu còn may mắn sở hữu vùng biển trong mơ Hồ Tràm và Khu du lịch nghỉ dưỡng suối nước nóng Bình Châu. Tại nơi đây, bạn có thể tham gia các hoạt động như tắm biển, chèo thuyền kayak, thăm suối nước nóng và thưởng thức thiên nhiên hoang dã.

3.4 Biển Long Hải

Nằm cách Vũng Tàu khoảng 30 km về phía đông bắc, bạn sẽ bắt gặp Long Hải với bãi biển dài và rừng dừa xanh mát vỗ sóng rì rào. Đây là một điểm đến yên bình và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước muốn tận hưởng không gian biển trong lành.

Đây chỉ là một vài điểm tham quan tiêu biểu trong số rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài ra, còn có nhiều điểm đến khác như Hồ Cốc, Đầm Dơi, Khu du lịch Ho Tram Strip, Khu du lịch sinh thái Dinh Cậu, các ngọn núi Dinh, núi Lớn, núi Nhỏ,...

4. Các di tích lịch sử Bà Rịa Vũng Tàu

Bên cạnh những danh lam thắng cảnh đẹp như tranh vẽ thì Bà Rịa - Vũng Tàu còn sở hữu vô số các di tích lịch sử mà khi đến đây, mọi du khách đều mong muốn được trải nghiệm.

Khám Phá Các Khu Du Lịch Châu Đức Vũng Tàu

4.1 Tượng Đức Mẹ Cô Đơn Bà Rịa Vũng Tàu

Đức Mẹ Cô Đơn là một di tích linh thiêng thuộc giáo xứ Phước Lộc (xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Nếu có dịp đi du lịch Vũng Tàu muốn ghé thăm quan nơi đây thì từ quốc lộ 51 bạn đi vào đường rừng khoảng 3 cây số sẽ có các bảng hướng dẫn tiếp nối để đến Núi Đức Mẹ.

4.2 Nhà tù Phú Hải

Đây là một di tích lịch sử quan trọng nằm trên đảo Côn Đảo. Nhà tù Phú Hải được xây dựng vào thời kỳ thực dân Pháp và đã trải qua nhiều giai đoạn sử dụng trong suốt thời gian chiến tranh.

4.3 Hầm lò Thủy điện Đa Mi

Được xây dựng trong thời kỳ chiến tranh, hầm lò Thủy điện Đa Mi đã có vai trò hết sức quan trọng trong việc sản xuất nhiên liệu cho quân đội Việt Nam Cộng hòa trong cuộc chiến tranh.

4.4 Đường Hầm Rừng Ray

Đường Hầm Rừng Ray là một hệ thống đường hầm dài và phức tạp, đây cũng từng là nơi trú ẩn cho quân đội Việt Nam Cộng hòa trong suốt thời kỳ chiến tranh.

4.5 Bảo tàng Vũng Tàu

Bảo tàng Vũng Tàu trưng bày rất nhiều các hiện vật và tư liệu liên quan đến lịch sử và văn hóa của Vũng Tàu nói riêng và toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung. Đây là một nơi lý tưởng để tìm hiểu thêm về quá khứ lịch sử hào hùng của vùng đất này.

Các di tích lịch sử này đại diện cho quá trình lịch sử trải qua chiến tranh của Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc tham quan và tìm hiểu về chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về quá khứ và di sản văn hóa của khu vực.

  • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
  • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Copyright © 2022 - Bản quyền Công ty cổ phần địa ốc Sentosa